Thứ Tư, 5 tháng 2, 2014

Bún Mắm


Vật liệu:

- 300g mắm cá sặc, 300g mắm cá linh
- 300g cá bông lau, 300g thịt ba rọi
- 300g mực ống tươi, 300g tôm bạc thẻ
- Mỡ nước, nước mắm ngon
- 500g xương heo, 500g bún tươi
- Ớt cắt khoanh, tỏi băm, ngò gai, 1 nhánh giềng bằng lóng tay, hoa chuối bào, cọng súng bào, rau húng cây, rau dừa, giá sống

Cách làm:

- Rửa xương heo nấu nước dùng, nhúng mắm trong nước lạnh thả vô xoong nước dùng nấu sôi với giềng gọt vỏ đập dập. Cá làm sạch xắt miếng nhỏ, rửa thịt xắt mỏng, rửa tôm lột vỏ bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, rửa mực bỏ đầu và túi mật, xắt khoanh mỏng. Rau giá nhặt sạch vẩy ráo, bún nhúng nước sôi vẩy ráo.
- Phi thơm mỡ tỏi, xào săn thịt, cho tôm và mực vào, nêm một chút nước mắm, bột ngọt, lọc nước dùng đổ vào hỗn hợp, nấu sôi thả cá vào nêm vừa gia vị, để trên lò cho nóng.
- Ngò gai rửa sạch cắt nhỏ. Dọn bún ra tô rắc ngò gai và dội nước lèo ngập bún, dọn ăn với rau và nước mắm ớt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét