Thứ Năm, 13 tháng 2, 2014

Gỏi cá nhám

goicanham

Vật liệu:

- 1kg cá nhám.
- 100g gan cá.
- 100g gan heo.
- 50g mỡ cá
- 100g mè rang vàng.
- 200g tương say, bánh tráng, ớt bột khô, tỏi, đường, bột ngọt, chuối, khế, rau thơm.

Cách làm:

- Cá lạng bỏ hết da, cắt miếng dài vừa cuốn, thả cá vào nước muối ngâm 10 phút rồi vớt ra rửa sạch để ráo, đem hấp hơi 30 phút. Cá chím sắp ra đĩa.

- Chuối khế, rau rửa sạch, cắt dọc ngâm nước lạnh khi nào ăn vớt ra, khế cắt dọc, rau và chuối khế trộn chung một đĩa, bánh tráng gói lá chuối trước một đêm cho bánh dịu dễ cuốn.

Làm nước chấm:

            Phi tỏi cho thơm, cho ớt bột khô, gan heo, gan cá băm nhỏ xào chin đổ tương vào nên đường, bột ngọt vừa ăn, sôi lại nhắc xuống để nguội. Múc nước tương ra chén, trên để mè giã nhỏ.
Trải bánh trán ra sắp rau, chuối khế và cá cuốn lại chấm với tương. Làm gỏi cá nhám chọn cá thật tươi.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét