Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

Lẩu bong bóng cá

laubongbongca

Vật liệu:

- 1 hộp bong bong cá 250g
- 3 lít nước súp gà
- 12 con tôm bạc thẻ, 150g ruột sò long
- 100g da gà, 100g thịt nạc heo
- 50g bún tàu, 5 tai nấm đông cô
- 2 củ năng, 2 lá cải bắp thảo, 1 muỗng canh bông hẹ
- 2 khoanh cà tím, muối, ớt  băm

Cách làm:

- Bong bong cá đổ ra rổ để ráo; tôm lột vỏ bỏ đầu và chỉ đen trên lưng, rửa tôm và ruột sò với nước muối để ráo; nấm đông cô ngâm nước lạnh cắt bỏ cuống thái sợi; thịt heo + da gà luộc chin thái sợi; cà gọt vỏ + cải bắp thảo cắt miếng nhỏ chần qua nước sôi.

- Đổ nước súp vào nồi lẩu với 1 chút muối và ớt băm, để lửa nóng cho nước sôi, thả tôm, sò và bong bóng vào trước, chờ sôi lại cho tiếp các hỗn hợp trên vào, nêm vừa gia vị, dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét