Thứ Sáu, 7 tháng 2, 2014

Xúp cá thu


Vật liệu:

- 1kg cá
- 1kg xương heo
- 50g nấm tuyết, 50g bột bang.
- 100g hành tươi, 1 nhánh thìa là.
- Muối, tiêu, bột nghọt.
- 1 củ cà rốt, 1 củ hành tây.

Cách làm:

- Cá rửa nước muối để ráo; lọc lấy thịt cắt hạt lựu, củ hành rửa sạch giã nhỏ vắt lấy nước, ướp cá với nước hành và muối, tiêu, bột nghọt. Xương da cá, xương heo, hành tươi rửa sạch cho vào xoong nước lạnh với 1 muỗng cà phê muối nấu lấy nước dung; nấm ngâm nước lạnh nhặt sạch gỡ rời để ráo; cà rốt gọt vỏ tỉa hoa cắt lát; bột bang ngâm nước lạnh luộc chin; thìa là rửa sạch xắt nhuyễn.

- Lọc nước dung qua xoong khác đun sôi cho nấm và cà rốt vào nấu 10 phút, cho bột bang với cá vào chờ sôi lại bắc xuống cho bột nghọt, nêm vừa ăn múc ra tô lớn tắc tiêu, thìa là,dùng nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét