Thứ Bảy, 15 tháng 2, 2014

Lẩu cá tai tượng

laucataituong

Vật liệu:

- 1 con cá tai tượng
- 600g xương heo
- 1 nắm rau đắng
- 1 vắt me, 5 trái dậu bắp, 2 trái cà chua
- Đường, ớt cắt khoanh, muối
- 100g hành lá
- Rau om, quế, ngò gai
- Rau om, quế, ngò gai
- Bún tươi

Cách làm:

- Cá làm sạch rửa cắt khoanh dày. Đậu bắp rửa cắt xéo, cà rửa cắt mũi cam, rau đắng lặt rửa để ráo, me dằm lược lấy nước, hành lá rửa sạch để nguyên cây: đập dập củ, lá gấp khúc cột lại.

- Xương rửa sạch. Cho xương  vào xoong nước lạnh với hành lá và 1 muỗng cà phê muối, nấu sôi hớt bọt. Để nhỏ lửa nấu 30 phút nhắc xuống, luộc nước qua lẩu nêm me và gia vị.

- Bầy lẩu ra bàn với đĩa đậu bắp, cá, cà chua, rau đắng, 1 chén nước mắm có ớt cắt khoanh, Châm lửa đun cho nước trong lẩu sôi lên thả cá vào, cá chin cho đậu bắp, cà, rau đắng vào cùng các loại rau nêm.

- Dọn lẩu ăn với bún và nước mắm ớt xắt khoanh

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét