Thứ Tư, 19 tháng 2, 2014

Gỏi Cá Rựa


Vật liệu:

- 1 con cá rựa 300g.
- 100g thính gạo rang.
- 1 nhánh gừng, vài cọng hành.
- 1 củ tỏi, 1 trái ớt chin đỏ.
- 2 trái chanh tươi
- 1 trái khế, 1 trái chuối chát.
- 1 miếng thơm nhỏ.
- 10 chiếc bánh tráng mỏng.
- 1 cây xà lách, rau thơm.
- 100g gan heo, 100g tương bắc.
- 3 viên cơm rượu, 50g đường trắng.
- 50g mè rang vàng, 100g mỡ.
- Một chút ớt bột đỏ và cay.

Cách làm:

- Chọn cá rựa nhỏ và thật tươi, làm sạch để qua nước sôi để ráo, lấy dao thật bén róc hai bên thịt cá từ đầu đến đuôi (bỏ xương). Thịt cá thái thật mỏng (thái ngang), cá thái xong để vào tô lớn.

- Gừng thái ơhỉ, ớt tỏi băm nhuyễn, vắt nước hai quả chanh, trộn tất cả vào cá để 30 phút cha cá săn lại, lấy khăn vải thưa để cá vào vắt cho thật ráo, lấy tô đựng nước cá. Vắt cá xong trộn thính vào dọn cá ra đĩa.

- Rau nhặt sạch, chuối khế thơm cắt lát mỏng dọn kèm theo đĩa rau và bánh tráng.

Cách làm nước chấm:

- Gan và tỏi băm nhỏ, cho mỡ vào chảo, mỡ nóng để ớt bột vào xào, rồi lại đến tỏi, gan; xào chin gan đổ tương đường. Cơm rượu tán nhuyễn, cho tương sôi đều nêm btj ngọt, bắc xuống để nguội múc cá ra chén rải mè lên trên. Khi ăn lấy bánh tráng sắp cá, rau và các thứ cuốn tròn chấm với tương

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét