Chủ Nhật, 22 tháng 12, 2013

Cá hấp nấm thịt cho dịp cuối tuần


Vật liệu:
   -Cá cam(hay cá thu,cá chim);600g - 700g
   -100g thịt ba chỉ
   -25g nấm mèo
   -100g dưa cải chua
   -1 muỗng canh tàu xì
   -1 miếng nhỏ gừng tươi
   -100g bún tàu
   -Hành lá + củ
   -2 muỗng can mỡ
   -Ớt, ngò, nước, mắm, bột canh, tiêu
Cách làm:
   -Cá làm sạch. Nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt hòa tan ướp vào cá để riêng.
   -Thịt ba chỉ thái mỏng, dưa cải chua, bún tàu rửa sạch cắt từng đoạn ngắn, nấm mèo thái nhỏ, gừng tươi thái lát mỏng, mỡ phi hành thơm, ớt thái theo chiều dài làm bốn cánh, hành để nguyên cọng.
    -Lót dưa cải chua dưới đáy của dụng cụ hấp(thố, ngăn nhôm...có nắp đậy),cá đặt vào giữa, phía trên lần lượt trải: thịt, nấm mèo, bún tàu, gừng, hành lá, đặt vòng hai bên, ớt để ở đầu và đuôi cá,cuối cùng tưới mỡ lên.
   -Cho vào sông hấp cách thủy chừng 40phuts.
   Khi ăn muốn đẹp, chuyển cá qua đĩa bầu dục sâu lòng, cho ngò và rắc tiêu lên ăn nóng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét